ผู้ว่าฯขอนแก่น กำชับเลือกตั้งล่วงหน้า ทำพื้นที่ลงคะแนนให้เป็นเซฟตี้โซน

4 มี.ค. 2562 19:10 น.
ขอนอก่น- ผู้ว่าฯขอนแก่น กำชับเตรียมความพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า เน้นจัดกองกำลังลาดตระเวน พร้อมใช้กล้องวงจรปิดในการติดตามสถานการณ์ ทำพื้นที่ลงคะแนนให้เป็นเซฟตี้โซนป้องกันเหตุทุกรูปแบบ เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

              เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 2562 ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น  นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง กกต.ขอนแก่น  ตำรวจ ทหาร  ขนส่ง เทศบาลนครขอนแก่น  อบจ.  ไปรษณีย์  รวมทั้งโรงเรียนที่เป็นสถานที่ในการจัดลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ที่เดินทางมาร่วมประชุมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมนายอภินันท์  จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น  กล่าวถึงการเตรียมการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต

 

             โดยวันลงคะแนนนอกเขตเลือกตั้งในวันที่ 17 มีนาคม 2562  สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าถือว่าได้รับความสนใจจากประชาชน  พบว่ามีความตื่นตัว พบว่ามีผู้ลงทะเบียนถึง  35,312 คน  โดยเฉพาะเขต 1  มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต  21,973 คน    ทำให้ทางจังหวัดต้องประชุมเตรียมความพร้อมทำแผนรองรับ การอำนวยความสะดวก การป้องกันและปราบปรามการกระทำผิด เพื่อให้ประชาชนที่จะเดินทางมาใช้สิทธิ์ได้รับความสะดวก

 

 

 

                 ด้านนายสมศักดิ์  กล่าวว่า นอกจากการเตรียมสถานที่   อุปกรณ์การเลือกตั้ง     ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังการกระทำที่อาจจะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่เดินทางมาลงคะแนนเสียง โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่จัดชุดลาดตระเวน  การตรวจสอบความเรียบร้อยสถานที่โดยประสานกับชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ให้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยของสถานที่ก่อนถึงวันงาน  นอกจากนี้ให้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณจุดลงคะแนน เพื่อติดตามสถานการณ์แบบเรียลไทม์ หากเกิดเหตุที่เป็นอันตรายต่อประชาชนสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้ทันที

 

                “เนื่องจากการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าเขต 1 และ 2 นั้น  ถือว่ามีประชาชนจำนวนมาก  จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมทุกด้าน  ทั้งการจราจร  สถานที่จอดรถ   รถฉุกเฉินหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน รวมถึงความปลอดภัยในทุกด้าน ให้พื้นที่ลงคะแนนทุกจุดเป็นเซฟตี้โซน  พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวังพฤติกรรม  การให้ข้อมูลที่อาจจะเกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งเพื่อให้การเลือกตั้งล่วงหน้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย”นายสมศักดิ์  กล่าว

 

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น