ทาเดลลี่เบิ้ล! บีจีบุกเฉือนเจแอลสุดมันส์

4 มี.ค. 2562 15:10 น.
เชียงใหม่ - "ช้างเผือก" เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดรังพ่าย "บลูแมชชีน" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุดมันส์ 2-3 ทีมเยือนได้ บารอส ทาเดลลี่ ยิงเบิ้ล 2 ลูก ช่วยทีมเยือนบุกคว้าชัย

 

          วันที่ 3 มีนาคม 2562 การแข่งขันฟุตบอล เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 หรือไทยลีก 2 2019 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ “ช้างเผือก” เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “บลูแมชชีน” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

         โดยก่อนแข่งนัดนี้ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ลงแข่ง 3 นัด ชนะ 1 แพ้ 2 มีอยู่ 3 คะแนน นัดล่าสุดบุกไปแพ้ศรีสะเกษ เอฟซี มา 1-3 ด้านผู้มาเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีฟอร์มร้อนแรงลงเล่น 3 นัด คว้าชัยชนะรวดทั้ง 3 นัด มี 9 คะแนน โดยนัดล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะขอนแก่น เอฟซี 1-0

 

         ในนัดนี้เจ้าบ้านนำทัพมาโดย ERIVELTO ดาวยิงตัวเก่ง , HIZIEL SOARES , ANGGELLO MACHUCA และ พงศกร สีรอด ด้านผู้มาเยือนนำทีมมาโดย ฉัตรชัย บุตรพรม , ธนบูรณ์ เกษารัตน์ , สุรชาติ สารีพิมพ์ และ TARDELI BARROS สำหรับหัวผู้ฝึกสอน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด คุมทัพโดย สมชาย มากมูล และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มี ดุสิต เฉลิมแสง เป็นผู้ฝึกสอน

        โดยในเกมนี้เป็นเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก พงศกร สีรอด ในนาทีที่ 19 ก่อนทีมเยือนจะมาได้ประตูตีเสมอจากลูกจุดโทษของ บารอส ทาเดลลี่ ในนาทีที่ 40 ในช่วงครึ่งหลังเจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจาก ERIVELTO ในนาทีที่ 62 หลังจากนั้นก็เป็น บารอส ทาเดลลี่ คนเดิมก็พังประตูตีเสมอให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในนาที่ 73 ถัดอีก 5 นาที เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ตัวสำรองลงมาเป็นซุปเปอร์ซับ ยิงประตูขึ้นนำให้บลูแมชชีน บุกมานำ เจ้าถิ่น 3-2 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุดมันส์ 2-3

 

         ทำให้เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ลงแข่ง 4 นัด ชนะ 1 แพ้ 3 มีอยู่ 3 คะแนนเท่าเดิม อยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางคะแนน ด้านบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ลงแข่ง 4 นัด ชนะรวด 4 นัด มี 12 คะแนนเต็มนำเป็นจ่าฝูงร่วมกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ในวันที่เสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 ส่วนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะกลับไปเล่นในบ้านพบกับ หนองบัว พิชญ ในวันที่ 9 มีนาคม 2562

 

        สำหรับผลฟุตบอลไทยลีก 2 คู่อื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เกษตรศาสตร์ เอฟซี เสมอ อุดรธานี เอฟซี 1-1 , อุบล ยูไนเต็ด ชนะ ราชนาวี เอฟซี 4-2 และ ศุลกากร ยูไนเต็ด แพ้ ศรีสะเกษ เอฟซี 1-2

 

กีฬา