เปิดแล้ว งาน KORAT FOOD VALLEY "ด๊ะดาด ของดี ถิ่นโคราช"

3 มี.ค. 2562 13:40 น.
นครราชสีมา - เปิดงาน KORAT FOOD VALLEY "ด๊ะดาดของดีถิ่นโคราช" นำสินค้าของดีจากเมืองย่าโม ให้คนกรุงได้เลือกซื้อที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ ถึงวันที่ 5 มีนาคมนี้

นครราชสีมา วันที่ 3 มีนาคม   2562 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ กรุงเทพฯ นายศารุมภ์ โหม่งสูงเนิน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “KORAT FOOD VALLEY “ด๊ะดาดของดีถิ่นโคราช” ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริม และพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันตลาดสินค้าเกษตรอุตสาหกรรม และเกษตรปลอดภัย ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนผู้บริโภค เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกร และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

ภายในงานได้นำร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป และไม่แปรรูป รวมทั้งสินค้าเกษตรของดีโคราช จำนวนกว่า 50 ร้านค้า อาทิเช่น ขนมจีนประโดก, ผัดหมี่โคราช, ผักผลไม้ปลอดสารพิษจากอำเภอวังน้ำเขียว ผ้าไหมโคราช และเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน และสินค้าอื่นๆที่ได้รับการคัดเลือกเป็นของดีจากทุกอำเภอของจังหวัดนครราชสีมาโดยตลอดทุกวันของการจัดงานในครั้งนี้คาดส่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อจำนวนมาก

 

นายศารุมภ์   โหม่งสูงเนิน พาณิชย์จังหวัดนครราชสีมาเปิดเผยว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ขายซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าโดยตรงกับผู้ซื้อจะได้พบกันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพิ่มช่องทางการค้าขายโดยเฉพาะการขายสินค้าทางระบบออนไลน์ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าที่เข้าร่วมโครงการผ่านการอบรมเตรียมความพร้อมจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมามาแล้ว และสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ สด ใหม่ ราคาไม่เเพง และเป็นสุดยอดของดีแต่ละอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคาดว่าตลอดระยะเวลาในการจัดงาน"ด๊ะดาด ของดี ถิ่นโคราช" จะมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

 

ของดีชุมชน