พยัคฆ์ล้านนาเปิดบ้าน "เจ๊า" ค้างคาวไฟ

3 มี.ค. 2562 12:40 น.
เชียงใหม่ - "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ลงเล่นเกมประวัติศาสตร์ นัดแรกในศึกไทยลีก 1 หลังรอคอยมา 19 ปี ทำได้เพียงแค่เสมอกับ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

 

วันที่ 2 มีนาคม 2562 การแข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก หรือไทยลีก 1 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้าชมกว่า 6,890 คน

เชียงใหม่ เอฟซี ในเกมนี้นำทัพมาโดย พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, เอกนิษฐ์ ปัญญา , นนท์ ม่วงงาม และ มุสตาฟา อัสซาซอย นำทัพ ด้านผู้มาเยือน นำทีมมาโดย โจเอล ซามี่ , เอียน แรมซีย์ , ชมพู แสงโพธิ์ และ จอร์น บัจโจ้ โดยในเกมนี้มี วิศเวศ สังข์นคร ทำหน้าที่ผู้ตัดสิน

 

โดยในเกมนี้ ทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ เปิดเกมบุกใส่กันตลอด 90 นาที แต่ไม่สามารถยิงประตูกันได้ ทำให้จบเกมเสมอกันไป 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้เชียงใหม่ เอฟซี แข่ง 2 นัดมี 1 คะแนน ส่วนสุโขทัย เอฟซี ลงแข่ง 2 นัดมี 2 คะแนน

 

 

สำหรับในนัดต่อไปเชียงใหม่ เอฟซี จะออกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 9 มี.ค. ส่วนสุโขทัย เอฟซี จะกลับไปลงเล่นในบ้านพบกับสุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 10 มี.ค.

สำหรับผลไทยลีก 1 คู่อื่นๆ ประจำวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 มีดังนี้ ทรู แบงค๊อก ยูไนเต็ด ชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-0 , ชลบุรี เอฟซี แพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 0-2 และ พีที ประจวบ เอฟซี ชนะ พีทีที.ระยอง 2-0  

 

กีฬา