อุบลฯเมืองน้ำขุ่นสืบสานประเพณีชนเผ่า 3 ภาษา

24 ก.พ. 2562 21:55 น.
อุบลราชธานี อำเภอน้ำขุ่นจัดงานประจำปีของดีเมืองน้ำขุ่น สืบสานประเพณีชนเผ่า 3 ภาษา พร้อมสักการะศาลหลักเมือง ผู้คนแห่เที่ยวชมกันคับคั่ง

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดงานประจำปีของดีเมืองน้ำขุ่น สืบสานประเพณีชนเผ่า3ภาษา  ประกอบไปด้วยชาวลาว ชาวส่วย และชาวภาษาเขมร สักการะศาลหลักเมืองประจำปี2562(ปีที่11) โดยมี นายปรีดา อุ่นอุดม นายอำเภอน้ำขุ่น นำส่วนราชการต่างๆ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และรัฐวิสาหกิจทุกภาคส่วน โดยพ่อค้าประชาชนชาวอำเภอน้ำขุ่น ได้พร้อมใจกันจัดงานนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการสืบสานประเพณี วัฒนธรรมไทยที่เคยปฏิบัติ และยึดถือ สืบติดต่อกันมานานหลายปี

 

 เพื่อเป็นการส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน  สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชน และกลุ่มอาชีพต่างๆ โดยได้กำหนดจัดงานนี้ขึ้น ตั้งแต่ห้วงเย็นของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562  ที่ บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี

 

 

ภายในงาน จัดให้มีการจำหน่ายสินค้าของแต่กลุ่ม แต่ละชุมชน สมกับคำขวัญของอำเภอน้ำขุ่นที่ว่า "เขตถิ่นดินดี มีเงาะ ทุเรียน ข้าวโพดหวานนับล้าน นกกระยางขาว ชนเผ่า3ภาษา ล้ำค่าอัญมณี ของดี ศิลาดำ งามล้ำนัำตกตาดไฮ ‘ ส่วนงานประเพณีปางนี้ มีผู้คนเข้ามาร่วมเที่ยวชมงานกันคับคั่ง เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา /////////////////////////////////////

 

ศิลปะวัฒนธรรม