รอพบ"ลุงสมจิตร์" นักวิ่งมาราธอน วัย 77 ปี

24 ก.พ. 2562 17:00 น.
เพชรบูรณ์ - รอพบกับลุงสมจิตร์ นักวิ่งมาราธอน วัย 77 ปี เจ้าของประโยค "เสียเงินมางานวิ่ง ดีกว่าเอาเงินไปเสียค่ายา" ในงาน เดินวิ่ง ย้อนประวัติศาสตร์ศรีเทพ มินิ-ฮาล์ฟมารธอน 17 มีนาคม 2562

นายสมจิตร์ อุดใจ นักวิ่งมาราธอน วัย 77 ปี หรือลุงสมจิตร์ เป็นคนเพชรบูรณ์ มีภูมิลำเนาอยู่บ้านน้ำครั่ง ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานไปประกอบอาชีพและอยู่อาศัยที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ลุงสมจิตร์ เริ่มวิ่งมาราธอนจริงๆจัง โดยการเข้าสู่สนามแข่งขันตอนอายุ 50 ปี นั้นคือเมื่อ 27 ปีที่แล้ว โดยลุงจะวิ่งในระยะ 21 กิโลเมตร หรือฮาล์ฟมาราธอน เป็นส่วนใหญ่ สำหรับการแข่งขันสนามล่าสุดของคุณลุงคือการแข่งขัน มะขามหวานมินิ-ฮาล์ฟมาราธอน 2019 ณ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก บ้านเฉลียงลับ ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา คุณลุงเป็นนักวิ่งคนสุดท้ายของการวิ่งระยะ 21 km ที่เข้าเส้นชัย

ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้มีการกล่าวถึง ลุงสมจิตร์ ในโลกโซเซียลและมีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อออนไลน์ในหัวข้อข่าว “โซเชียลชื่นชม! "คุณลุงนักวิ่ง" วัย 77 ปี เลือกเสียเงินมางานวิ่ง ดีกว่าเอาเงินไปเสียค่ายา” เป็นประโยคเด็ดที่ทำให้หลายคนอยากที่จะวิ่งได้อย่างคุณลุง

และในงาน เดินวิ่ง ย้อนประวัติศาสตร์ศรีเทพ มินิ-ฮาล์ฟมารธอน ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ลุงสมจิตร์ได้ยื่นใบสมัครในประเภท ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร เหมือนเดิมเรามาติดตามและคอยพบกับคุณลุง และหวังว่าคุณลุงจะสามารถคว้ารางวัลในการแข่งขันในครั้งและครั้งต่อๆไป

ขอบคุณภาพจาก เพจ CUT Off  (https://www.facebook.com/T.CutOff) และ Tharapong Junlawan

คนดี คนเด่น