วอนช่วยประกาศตามหาพี่สาว ป่วยอัลไซเมอร์หายออกจากบ้าน

22 ก.พ. 2562 20:50 น.
สุรินทร์-วอนช่วยประกาศตามหาพี่สาว ป่วยอัลไซเมอร์หายออกจากบ้านเกือบสิบวัน ไม่รู้เป็นตายร้ายดี ห่วงเพราะต้องทานยาอย่างต่อเนื่อง

วันนี้(22 ก.พ.2562)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการประสานจาก นางศิริพรรษา วัฒนชานันท์ พยาบาล รพ.มหาราชนครราชสีมา อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.3 ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ให้ช่วยประกาศตามหาพี่สาว คือนางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ ชื่อเล่นครูนาง อายุ 66 ปี ครูเกษียณและป่วยเป็นอัลไซเมอร์ อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.5 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ.62 เวลาประมาณ 5 ทุ่ม โดยลักษณะการแต่งกายตอนหายสวมเสื้อโปโลสีขาว นุ่งผ้าถุง ไม่สวมรองเท้า ผิวคล้ำและเกรียม ผมซอยสั้น ฟันหน้ากรอนคล้ายฟันหลอ พูดคุยรู้เรื่อง สื่อสารเข้าใจ แจ้งชื่อตัวเองได้ ชื่อเล่นว่า ครูนาง

จากการสอบถามผู้คนในเขตอำเภอรัตนบุรี ทราบว่า เวลา 5 ทุ่มกว่าของคืนเดียวกัน ได้มีพนักงานร้านสะดวกออกจากเวร พบเจอคนลักษณะดังกล่าวเดินอยู่บนสายศีขรภูมิ-รัตนบุรี บริเวณหน้าสำนักงานองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ป่าหินล้ม ต.รัตนบุรี แต่ไม่ได้ลงไปสอบถามเนื่องจากขับรถมาคนเดียว ต่อมาน.ส.กิ่งกาญจน์ ประเสริฐยิ่ง ลูกสาวคนหาย จึงได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.รัตนบุรี พร้อมทั้งร้องไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอรัตนบุรี โดยทางอำเภอรัตนบุรี ได้ประชุมร่วมกันหลายฝ่ายและตั้งชุด ประกอบด้วย จนท.อส.,ทหาร อปพร.,กู้ชีพ กู้ภัย ออกค้นหาที่บริเวณแนวป่าหินล้ม ที่มีการพบเจอครั้งสุดท้าย แต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด ตอนนี้ทุกคนเป็นห่วงและกังวลใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนหายป่วยเป็นอัลไซเมอร์และต้องได้รับหายอย่างต่อเนื่อง

 

นางศิริพรรษา วัฒนชานนท์ น้องสาว บอกว่า กำลังตามหาพี่สาวคนโตที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ต้องกินยาต่อเนื่องอีกทั้งยังมีภาวะไทด์รอย และความดันสูง ซึ่งต้องกินยาต่อเนื่องอยู่ พี่สาวได้หายออกจากบ้านไปเมื่อคืนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบาะแสล่าสุดว่ามีคนเจอที่บริเวณทางโค้งป่าหินล้ม บ้านผือ อำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ ประมาณ 5 ทุ่ม

 

เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามและกระจายค้นหาบริเวณป่าหินล้มจนทั่วแล้วก็ไม่พบและไม่มีเบาะเพิ่มเติม ลักษณะของพี่สาวผู้ที่หายไป ผิวคล้ำและเกรียม ผมซอยสั้น ตอนที่หายออกจากบ้านจะใส่เสื้อโปโลสีขาว นุ่งผ้าถุง ไม่ใส่รองเท้า ฟันหน้ากรอนคล้ายฟันหลอ หลักๆพูดคุยรู้เรื่อง สื่อสารเข้าใจ แจ้งชื่อตัวเองได้ ชื่อเล่นว่า ครูนาง หรือป้านาง

 

เนื่องจากเป็นครูเกษียณอายุราชการ และมักจะถามถึงโรงพยาบาลมหาราช เนื่องจากต้องไปรับยาเป็นประจำ ซึ่งตนเป็นน้องสาวแท้ๆ ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช เป็นห่วงพี่สาวมาก เนื่องจากต้องขาดยาและภาวะอัลไซเมอร์รวมทั้งไทด์รอย ซึ่งจะทำให้หลงลืมมากขึ้นแล้วก็ขาดอาหารขาดน้ำ ไม่รู้จะเพิ่งใครแล้วตอนนี้ เพราะทำมาทุกอย่างทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมด

 

หากมีใครพบเจอกรุณาติดต่อมาที่เบอร์หลัดที่เขียนไว้ 0857957771 ซึ่งเป็นเบอร์ของลูกสาวครูนาง หรือป้านาง ที่หายออกจากบ้านไป หรือที่เบอร์0877841335 นางศิริพรรษา วัฒนชานนท์ น้องสาว หากพบเบาะแสจนหาตัวเจอ มีรางวัลให้ 15,000 บาท

 

อาชญากรรม